แหม่ๆๆๆๆแหม่~~~ ประเทศลาวนั้นก็อยู่ใกล้บ้านเราแค่นี้ ความสวยงามทางธรรมชาติก็ยังอุดมสมบูรณ์อยู่ยิ่งนัก ความงดงามทางสถาปัตยกรรมก็อร่าอร่ามตา อาหารก็รสเลิศไม่ได้แย่เลย ประวัติความเป็นมาก็เจ้าล้านช้าง บ้านพี่เมืองน้องของเจ้าล้านนาประเทศไทยเรานี่เอง ใจเจ้าจะไม่อยากไปลองเดินเล่นแถวๆเวียงจันทร์เป็นแม่นางเอย พ่อจ้าวล่ะบ้าหรอหรือไปใส่ผ้าถุงเนื้อผ้าดีแบบฉบับชาวลาวอยู่เมืองหลวงพร้อมทั้งเซลฟี่เอย ถ่ายรูปเอยอวดลงอินสตาแกรม เฟชบุ๊ค ทวิตเตอร์ส่วนตัวพร้อมแคปชั่นแบบฉบับลูกหลานเมืองล้านช้างแล้วชวนเพื่อนๆตามติดไปหาบ้างหรือ เเล้วชมวิวบ้าง ชมดอกลีลาวดีด้วยเล่า ลองหาลิ้มชิมอาหารที่ที่คงหาไม่ได้ ซึบซับบรรยากาศแบบที่ผู้คนนุ้งผ้าถุง(เนื้อผ้าดี ราคาเยา)เดินนอกบ้านเป็นเรื่องปกติแล้วนุ่งกับเขาบ้าง ฟังภาษาที่คลับคล้ายคลับคลากับภาษาถิ่นของตนเองแต่ก็ไม่ใช่สักวันสองวันแล้วจะอยากมาสัมผัสอีกสักปีละคราสองคราบ้างหรือ

ที่บอกล่าวเล่ามานี้ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่อยากให้คุณได้ไปรู้จักไปสัมผัสและก็คงไม่ใช่ทั้งหมดของประเทศที่ใช้นาสกุลเงินว่า กีบ มีดอกไม้ประจำชาติแสนอ่อนช้อยดั่งหญิงสาวในประเทศอย่างดอกลีลาวดีและมีเนื้อที่ของตัวเองขนาด 237,955 ตารางกิโลเมตรอย่างประเทศลาวหรอก

ถ้าคุณหากอยากรู้จักมากกว่านี้ละก็ตามมาสิ มาอ่านบทความของที่นี่ มารู้จักเรื่องราวของประเทศนี้ เราอยากให้คุณได้ไปรู้จักด้วยตัวเองหรือมาด้วยกันกับพวกเรา เพราะถ้าคุณพร้อมเราจะพาคุณไปรู้จัก และสัมผัสประเทศลาวนี้เอง